Mua trực tiếp vé máy bay của hãng hàng không hay mua qua đại lý có lợi hơn?

Mua trực tiếp vé máy bay của hãng hàng không hay mua qua đại lý có lợi hơn?

22/11/2014 - 07:40:10 GMT +00:00

Hiện tại có 2 hình thức đặt vé máy bay trực tuyến phổ biến hiện nay gồm:

Đặt vé máy bay trực tuyến thông qua Đại lý vé máy bay

- Quý khách đặt vé máy bay trực tuyến tại các website của các đại lý vé máy bay. Nên tìm đại lý uy tín cà cung cấp giá vé máy bay rẻ nhất.

Đặt vé máy bay trực tuyến của các Hãng hàng không

- Quý khách liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không để đặt vé máy bay trực tuyến mà không cần phải thông qua cácđại lý vé máy bay vệ tinh. Tuy nhiên, bạn cần trang bị 1 số kiến thức cơ bản cho người lần đầu mua vé máy bay.

Vậy đặt mua vé máy bay trực tuyến của các Hãng hàng không hay qua Đại vé máy bay tốt hơn?

Chúng ta cùng so sánh nào:

1. Hình thức đặt vé máy bay trực tuyến:

Đặt vé máy bay trực tuyến thông qua các Hãng hàng không: Mua vé trên mạng khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải có kiến thức về IT, ngân hàng và những điểu cơ bản khi mua vé máy bay trực tuyến, phải thành thạo điều lệ hàng không.

- Đặc biệt trong quá trình đặt vé máy bay trực tuyến có phần thanh toán bằng thẻ tín dụng, thông tin mật khẩu thẻ của khách hàng có thể bị hacker xâm nhập bất cứ lúc nào.

Đặt vé máy bay trực tuyến thông qua đại lý vé máy bay: Khách hàng có thể gọi điện thoại hoặc đến trực tiếp các phòng vé uy tín để được tư vấn hành trình theo nhu cầu của mình. Việc thanh toán sẽ được diễn ra khi hành khách nhận được vé qua email hoặc tin nhắn điện thoại hoặc nhân viên của đại lý vé máy bay sẽ qua trực tiếp thu tiền của khách hàng.

Đặt vé máy bay trực tuyến thông qua Đại lý vé máy bay : 1 điểm cộng.  

2. Giá vé trên 2 hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến này là như nhau.

- Nhược điểm của việc Đặt vé máy bay trực tuyến thông qua hãng hàng không là hành khách thanh toán qua thẻ Visa, qua vài ba màn hình khá phức tạp, yêu cầu độ chính xác phải tuyệt đối, có nguy cơ mất tiền mà không có vé rất cao. Còn Đặt vé máy bay trực tuyến thông qua đại lý vé máy bay sửa lại một số thông tin cơ bản chỉ cần bạn liên hệ với nhân viên của đại lý vé máy bay.

Đặt vé máy bay trực tuyến thông qua Đại lý vé máy bay : 1 điểm cộng.

 

3. Hình thức giao nhận vé máy bay trực tuyến: Đại lý vé máy bay làm chu đáo hơn

Đặt vé máy bay trực tuyến thông qua đại lý vé máy bay: Hành khách có thể đến tại đại lý để lấy vé hoặc được giao tận nhà (miễn phí). Nếu hành khách ở xa không tiện cho việc đi lại các đại lý vé máy bay sẽ thông báo code Đặt vé máy bay trực tuyến cho hành khách qua tin nhắn điện thoại hoặc qua email, hành khách chỉ cần nhớ code để làm thủ tục khi ra sân bay mà thôi.

Đặt vé máy bay trực tuyến thông qua các Hãng hàng không: Sau khi thanh toán xong, hành khách sẽ được nhận một bản điện tử gửi xác nhận Đặt vé máy bay trực tuyến qua Email hoặc ngay trên trang web booking, tất nhiên bạn phải tự in bản in này ra, hãy tận dụng máy in của cơ quan bạn nhé, nhà riêng thì chắc chắn rất ít người trang bị máy in rồi.

Đặt vé máy bay trực tuyến thông qua Đại lý vé máy bay : 1 điểm cộng.

 

4. Hủy chuyến, thay đổi thông tin đặt vé máy bay trực tuyến : chỉ có Đại lý vé máy bay hổ trợ !

Đặt vé máy bay trực tuyến thông qua các Hãng hàng không: Hầu như hành khách không được hỗ trợ nhiều mà phải tự xoay xở bằng cách liên hệ trực tiếp với các tổng đài tự động của hãng, thường sẽ gọi khoảng 10 cuộc là bạn sẽ gặp được tổng đài viên. Các trường hợp như hành khách muốn hoãn chuyến bay, đổi chuyến bay, sửa thông tin Đặt vé máy bay trực tuyến (sai tên) là rất khó khăn hoặc không thể.

Đặt vé máy bay trực tuyến thông qua đại lý vé máy bay: Để cạnh tranh với hình thức Đặt vé máy bay trực tuyến cũng như là cạnh tranh với các đại lý khác, các đại lý vé máy bay thường có chương trình hỗ trợ hành khách rất chu đáo, giúp du khách đặt chổ trước (nếu muốn du khách có thể hủy không mua vé mà không chịu một khoản phí nào hết), giúp du khách thay đổi thông tin trên vé (tên họ), đổi giờ bay chuyến bay,...

Đặt vé máy bay trực tuyến thông qua Đại lý vé máy bay : 1 điểm cộng.

5. Hỗ trợ đặt vé máy bay trực tuyến: Đại lý vé máy bay hổ trợ 24/7 !

Đặt vé máy bay trực tuyến thông qua các Hãng hàng không: Hành khách không có được sự tư vấn về chuyến bay của mình cũng như các chuyến bay liên quan, tư vấn về hành trình tối ưu, hàng lý, nối chặng...là không có

Đặt vé máy bay trực tuyến thông qua đại lý vé máy bay: Được nhân viên các đại lý tư vấn khi mua vé máy bay, đối chiếu giá vé của các hãng hàng không trên cùng một chuyến bay, giái đáp các thắc mắc (nếu có).

Đặt vé máy bay trực tuyến thông qua Đại lý vé máy bay : 1 điểm cộng.

 

Bình luận
Cam kết bán vé rẻ nhất

Truc Viet International Service Trading Co., Ltd.
Adress: 13I, Group 23, Zone 3, Tam Hoa Ward, Bien Hoa city, Dong Nai
Province, Vietnam
Tax code: 0312660611
M: (+84) 933 648 200 (Mr. Vũ) / (+886) 987564723 (taiwan) / (+886)970.777.731 sms  
Facebook: LiQingJame or Trucviet17
Email: truclt121284@gmail.com / trucviet.vemaybay@gmail.com